Banner top

Chữa Lành Tâm Lý Đàn Ông Khi Bị Yếu Sinh Lí

Th 5 06/06/2024

Yếu sinh lí là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và đời sống tình dục của nam giới. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị mà còn gây khó khăn trong quan hệ hôn nhân. Dưới đây là một số cách chữa trị tâm lý nam giới mà phụ nữ cần biết.

Biểu Hiện của Cánh Mày Râu

Tự Ti Về Bản Thân

Sự bản lĩnh của một người đàn ông không chỉ được thể hiện qua vẻ bề ngoài hay hành động bên ngoài. Bản lĩnh còn được thể hiện qua khả năng “ra trận” của họ. Vì vậy, tình trạng yếu sinh lí diễn ra, họ cảm thấy mình không còn mạnh mẽ, nam tính, dẫn đến cảm giác tội lỗi, tự ti. Né tránh trách nhiệm trong mối quan hệ với bạn đời

Tự ti là biểu hiện đầu tiên của nam giới khi gặp vấn đề về yếu sinh lí

Đối với đàn ông bình thường, ham muốn tình dục của họ cao và thường xuyên. Vì cơ thể họ vẫn đang sản xuất hormone testosterone nên họ thường là người chủ động trong các mối quan hệ. Còn với những người bị yếu sinh lí thì tâm lý sợ hãi, tránh né bạn tình và tránh xa các mối quan hệ

Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng

Theo một nghiên cứu được công bố tại Thư viện Y Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI) năm 2004, các loại rối loạn tâm thần sau đây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần:

  • Lo lắng về khả năng tình dục
  • Rối loạn lo âu (37%)
  • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (46%)
  • Trầm cảm (18-35%)

Sức khỏe tinh thần cũng bị ảnh hưởng nặng nề

6 Cách Giúp Giải Tỏa Tâm Lý Cho Nam Giới Yếu Sinh Lí

Theo số liệu thống kê và triệu chứng trên, đây cũng là những yếu tố khiến tình trạng sức khỏe trở nên trầm trọng hơn. Bởi khi hệ thần kinh bị ức chế, không giải phóng được các mạch máu và cơ co lại. Máu không được bơm liên tục về dương vật dẫn đến khó khăn khi quan hệ tình dục. Để cải thiện tình trạng này, chị em phụ nữ tích cực quan tâm và tìm mọi cách để xoa dịu tâm trạng cũng như các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu sinh lực.

Quan tâm và chia sẻ nhiều hơn

Thành thật mà nói, việc chia sẻ những khó khăn của bạn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, đối tác sẽ thực sự muốn biết và giúp đỡ người đàn ông của mình. Vì vậy hãy chia sẻ những điều còn ẩn giấu, trong đó có căn bệnh của bạn, để hai bạn cùng hiểu và tìm ra giải pháp.

Vợ chồng nên chia sẻ và cùng nhau vượt qua

Xây dựng lại niềm tin

Xây dựng lại sự tự tin và nâng cao lòng tự trọng thông qua việc suy ngẫm hoặc giao tiếp xã hội cũng là một cách để cải thiện tình trạng. Đàn ông có thể lấy lại sự tự tin bằng cách suy nghĩ về những mục tiêu tích cực mới, tham gia các hoạt động tình nguyện, tập thể dục, đưa ra quyết định một cách bình tĩnh, v.v. Giảm căng thẳng bằng những bài tập bình tĩnh.

Những bài tập nhẹ nhàng, bình tĩnh như yoga, thiền hay đọc sách rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe tinh thần của cả nam và nữ. Những bài tập này sẽ giúp nam giới trở nên bình tĩnh hơn, tinh thần thoải mái hơn. Đặc biệt trong quá trình quan hệ hãy hít thở sâu với tâm trạng thoải mái nhất để cải thiện tình trạng yếu sinh lí tốt hơn.

Liệu pháp Gided Imagery

Liệu pháp Guided Imagery là kỹ thuật trong đó các chuyên gia hướng dẫn bệnh nhân gợi lên những hình ảnh trong trí tưởng tượng của họ để có thể kích thích hoặc mô phỏng các cảm giác liên quan như chạm, nhiệt độ hoặc áp suất. Điều này có thể kích thích cảm xúc của bệnh nhân.

Liệu pháp Guided Imagery giúp tinh thần được thử giãn hơn

Liệu pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng tâm lý và giúp nam giới đạt được sự cương cứng bất cứ khi nào họ muốn.

Quan hệ tình dục thường xuyên hơn

Ngừng quan hệ tình dục hoàn toàn sẽ không hiệu quả bằng việc duy trì quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần. Hãy quan hệ tình dục khi bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, đừng ép buộc hay cố gắng thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong quá trình quan hệ, vợ hoặc người yêu nên nhẹ nhàng, chậm rãi và tập trung vào những cử chỉ, lời nói trìu mến để giúp nam giới cảm thấy thoải mái, bớt áp lực hơn.

Thăm các cơ sở y tế

Ngay khi phát hiện triệu chứng rối loạn cương dương, nam giới nên chủ động đến các phòng khám, cơ sở y tế để được chuyên gia tư vấn và cải thiện đời sống tình dục. Điều này sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

NÊn tham khám các cơ sở y tế để cải thiện tình trạng yếu sinh lí

Trên đây là 6 cách giúp xoa dịu tâm lý nam giới khi gặp phải tình trạng yếu sinh lí. Hy vọng điều này sẽ giúp nam giới có thêm cách cải thiện tâm trạng và giúp chị em hiểu và đồng cảm hơn với căn bệnh này.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lí nam. Ghé ngay Healthy And Beauty để tham khảo thêm nhé!

Nội dung bài viết